0988881335

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình đơn giản nhất

Hoàng Thị Hà 4 năm trước 1556 lượt xem

Camera hành trình không còn quá xa lạ đối với nhiều chủ xe. Không những được dung với mục đích ghi lại những diễn biến trong quá trình làm tham gia giao thông, giúp lái xe quan sát dễ dàng, an toàn hơn. Camera hành trình còn là một thiết bị thông minh ghi lại những khoảng khắc đẹo nhất trong hành trình du lịch hay khám phá của bạn cùng với xe ô tô. Tuy nhiên nhiều tài xê, chủ xe còn nhiều lúng túng trong quá trình lắp đặt, sử dụng và quan sát như thế nào thuận tiện và dễ dàng nhất. Nội dung dưới đây sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn sử dụng camera hành trình chi tiết nhất 2020.

1. Hướng dẫn cài đặt camera hành trình

Có nhiều loại camera hành trình khác nhau trên thị trường hiện nay. Các dòng này thường gồm các bộ phân chính như: máy camera; dây nối; thiết bị bám dính; và sạc điện. Để bắt đầu lắp đặt camera hành, trước tiên cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp trên xe của bạn.

Lắp thiết bị bám dính để gắn chặt camera với kính ô tô.

Đưa một góc của tấm dính này vào trọng khe phía sau gương.

Đi dây trong xe thẩm mỹ nhất để nối với ổ sạc

 Hướng dẫn sử dụng camera hành trình
Lắp đặt camera hành trình cho xe ôt ô

Tuy nhiên, nhiều người không có kinh nghiệm hoặc không tự tin với khả năng tự lắp camera có thể nhờ đến sự trợ giúp tại các gara. Nhân viên kĩ thuật sẽ nhanh chóng giúp xe của bạn lắp camera hành trình khéo léo và tỉ mỉ nhất.

2. Hướng dẫn sử dụng camera hành trình

Sau khi lắp đặt camera hành trình thành công, tiến hành bóc các tấm dán sau mắt camera, màn hình để được sử dụng. Tùy vào dòng camera hành trình hãng nào, các nút menu trên cam tùy vào số lượng. Các nút tương ứng với các tùy chọn như nút chịn, nút chuyeernr trái, phải, tăng hay giảm,.. . Chọn vào các biểu tượng trên màn hình để khám phá nhiều các chức năng được thông minh như chế độ sáng, bật wifi, nhạc , chỉnh nét, full hd,... . Điều chỉnh và lựa chọn các tính năng trên màn hình cũng giống như thao tác bạn sử dụng lướt trên smartphone vậy. Vì vậy hãy thoải mái lựa chọn tính năng phù hợp với tùy chỉnh hay mục đích của bạn.

hướng dẫn sử dụng camera hành trình
Sử dụng camera hành trình như thế nào

3. Hướng dẫn sử dụng camera hành trình xem video trực tiếp

Camera hành trình sẽ quay lại toàn bộ cảnh di chuyển của bạn với chiếc xe. Trực tiếp xem video ngay trên màn hình được kết nối với thiết bị camera. Nếu camera hành trình đang hoạt động, nhưng bạn muốn xem được video ngya lúc này. Bấm OK để chọn tạm dừng, di chuyển các nút để điều khiển đến chế độ phát lại. Tiếp tục bấm OK để video được phát.

hướng dẫn sử dụng camera hành trình
Xem viedo trực tiếp trên camera hành trình

4. Hướng dẫn sử dụng camera hành trình xem video gián tiếp

Xem trên điện thoại

Trường hợp này áp dụng khi bạn muốn xem lại đoạn hành trình đã xảy ra. Điện thoại rất thuận tiên và bạn không phải cần ngồi xem ngay trên thiết bị màn hình trên xe. Tuy nhiên, bạn cần sắm đầu đọc thẻ, hỗ trợ đọc thẻ; sau đó cắm vào điện thoại.

hướng dẫn sử dụng camera hành trình
Xem video trên điện thoại

Xem trên Tivi. LCD

Kết nối qua cổng HDMI output được trang bị sẵn với thiết bị camera hành trình của bạn. Tuy nhiên, không phải camera nào cũng hỗ trợ và có sẵn thiết bị này, Vì vậy hãy đảm bảo chắc chắn có nếu muốn xem video trên tivi hay LCD,..

Xem trên camera có kết nối mạng 3G

Một số dòng camera lùi hiện nay rất thông minh khi cho phép kết nối với mạng 3g hay 4g. Để thông qua chức năng này trên camera, bắt đầu bằng cách: Tải ứng dụng quản lí camera hành trình ở điện thoại. Kết nối với wifi camera hành trình. Tiếp tục trên điện thoai, vào mục DVRà Remove fileà Locked file/lôp file à chọn video bạn muốn xem.

5. Lưu ý sử dụng camera hành trình ô tô hiệu quả nhất

- Để camera hành trình của mình được bề, sử dụng lâu hơn thì quá trình sử dụng như nào cũng quyết định khá mạnh. Chsinh vfi vậy, hãy note lại những tips bổ ích như:

Sử dụng nguồn điện trên ô tô thay vì lấy nguồn từ pin. Trường hợp này giúp khi ghi lại hành trình được ổn định, không bị mất nguồn và nhiều những hình ảnh khác

- Tắt  nguồn camera trước khi lấy thẻ nhớ ra. Đồng thời sử dụng loại thẻ nhớ chất lượng để ổn định việc lưu trữ các video

- Tắt chế độ ghi âm trên camera nếu không thực sự cần thiết

Lời kết

Bài viết trên hướng dẫn sử dụng camera hành trình ô tô tiện lợi và cụ thể dành cho nững ai đang sở hữu camera này. Với dòng thiết bị công nghệ thông minh như này, chắc chắn sẽ đem đến nhiều lợi ích cũng như trải nghiệm hay về hành trình di chuyển của mình. Lắp camera hành trình là cần  thiết cho bạn. Đồng nghĩa với việc tìm tòi và học cách sử dụng  khéo léo thông minh la nghĩ vụ cần bắt buộc đòi hỏi ở bạn. Từ đó sẽ đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất

Tin khác:

- Bỏ túi cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô dễ dàng

- Lắp camera lùi trên gương chiếu hậu cho xe ô tô

1556 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
098.888.1335