0988881335

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Hướng dẫn tự lắp camera lùi chi tiết đơn giản tại nhà

xuân 4 năm trước 3305 lượt xem

Một camera phía sau, còn được gọi là camera dự phòng, cho phép bạn nhìn thấy những gì phía sau xe của bạn mà không cần phải nhìn về phía sau. Mặc dù thiết bị này đã được lắp đặt sẵn ở một số dòng xe mới hiện nay, nhưng bạn cũng có thể lắp đặt riêng cho xe của mình.

1. Các bước hướng dẫn tự lắp camera lùi

Phần 1: Mua thiết bị cần thiết

Để thực hiện việc lắp đặt chúng ta cần có một chiếc camera lùi để gắn trên xe của bạn. Để đảm bảo an toàn, hãy đảm bảo rằng bạn mua một thiết bị camera lùi được thiết kế đặc biệt là camera phía sau. Mua một chiếc được sản xuất cho chiếc xe cụ thể của bạn sẽ giúp cài đặt dễ dàng hơn so với những chiếc cam lùi được tiết kế chung chung. Vì vậy, bạn có thể tự lắp đặt nó một cách dễ dàng, tìm kiếm một chiếc camera lùi gắn trên hoặc ngay phía sau biển số xe của bạn.

Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi
Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi

Phần 2: Hướng dẫn lắp đặt cáp camera

Bước 1: Khoan một lỗ nhỏ trong khu vực gắn biển số xe. Đảm bảo không có vật cản giữa giá treo biển số và buồng nối dây phía sau. Sau đó, tạo một lỗ nhỏ trên xe bằng máy khoan điện được trang bị mũi khoan xoắn tốc độ cao. Căn chỉnh lỗ của bạn để nó ở ngay phía sau nơi cáp nguồn và cáp video của máy ảnh của bạn sẽ đi.

Để tìm ra nơi tạo ra lỗ hổng, hãy giơ camera lùi của bạn lên khu vực bạn định gắn nó. Sau đó, lưu ý vị trí mà dây chẻ của nó nằm.

Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi
Vị trí lắp đặt camera lùi

Tạo một lỗ đủ lớn để vừa với nguồn điện và cáp video của camera của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ vật cản nào, hãy cố gắng loại bỏ chúng. Nếu bạn không thể, hãy xem bạn có thể tạo một cái lỗ gần đó không.

Đối với hầu hết các công việc, bạn sẽ cần một mũi khoan có đường kính trong khoảng 1 ⁄ 8 đến 1 ⁄ 4  in (0,32 đến 0,64 cm). Để cho việc khoan dễ dàng, không bị ảnh hưởng nhiều tới xe thẩm mỹ của xe thì trước khi khoan bạn nên dán một tấm decan để cố định mũi khoan.

Bước 2: Đặt một grommet cao su xung quanh cáp camera của bạn. Trước khi chạy dây cáp camera của bạn vào trong xe, hãy trượt một ống cao su vào nó gần đầu không bị tách. Những vòng đệm cao su nhỏ này, có sẵn tại hầu hết các cửa hàng cải thiện nhà, sẽ giữ dây đúng vị trí và tránh rò rỉ.

Chọn một grommet vừa đủ lớn để đặt bên trong lỗ khoan.

Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi
Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi 

Bước 3: Chạy cáp camera vào thân xe của bạn. Kéo đầu chia tách video và cáp nguồn của camera của bạn qua lỗ khoan vào cốp xe của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn kéo nó thật chặt để grommet cao su nằm trong lỗ khoan.

Cáp camera của bạn nên chạy từ bên ngoài xe vào bên trong xe.

Bước 4: Xác định vị trí 2 dây ánh sáng của xe bạn. Dây đèn là dây kết nối đèn đuôi xe của bạn với bảng điều khiển. Chúng nối trực tiếp vào đèn đuôi xe của bạn và thường được đặt trong hầm hoặc cốp xe của bạn.

Các dây này trông khác nhau đối với mỗi chiếc xe, vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy chúng, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết thông tin cụ thể về mẫu.

Bước 5: Dải và tách dây ánh sáng xe của bạn. Sử dụng một bộ tháo dây hoặc kìm, bóc lại cao su bao phủ dây. Sau đó, sử dụng một tuốc nơ vít hoặc công cụ mỏng khác để chọc một lỗ xuyên qua giữa mỗi dây tiếp xúc, tách các sợi dây riêng lẻ.

Để an toàn, hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này trong khi xe đã tắt.

Hợp nhất dây camera của bạn với dây ánh sáng. Gắn 1 dây cáp trần của bạn vào đầu nối nguồn của dây camera. Sau đó, chọc dây trần của bạn qua trung tâm của dây ánh sáng ngược tiếp xúc và xoắn chúng lại với nhau. Để an toàn, đảm bảo bạn quấn dây kết hợp trong băng keo điện.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọc dây trần dương (thường là màu đỏ) thông qua dây ánh sáng ngược dương và dây trần âm (thường là màu đen) thông qua dây ánh sáng ngược âm.

Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi
Các nối dây camera lùi

 

Phần3: Đưa vào màn hình của bạn

Định tuyến cáp video của camera của bạn đến phía trước của chiếc xe. Kết nối cáp RCA của bạn với đầu nối video của dây camera nếu cần thiết. Sau đó, chạy nó qua xe của bạn đến khu vực bằng hộp cầu chì. Tùy thuộc vào kiểu xe của bạn, bạn thường sẽ có thể thực hiện việc này bằng cách lột tấm ốp đầu hoặc ô tô bên cạnh và kéo cáp của bạn qua buồng tiếp xúc.

Đối với một số xe tải nhất định, bạn có thể cần chạy cáp video qua đường ray khung của xe.

Trong hầu hết các xe, bạn sẽ tìm thấy hộp cầu chì bên dưới tay lái.

Chạy cáp bộ chia của màn hình đến hộp cầu chì. Nếu cần, hãy cắm cáp nguồn và cáp màn hình của bạn vào thiết bị. Sau đó, định tuyến cáp từ màn hình đến khu vực bên cạnh hộp cầu chì.

Kết nối cáp camera của màn hình với cáp RCA. Sau khi định tuyến cáp bộ chia màn hình của bạn, hãy kết nối đầu video của cáp với dây RCA của máy ảnh. Sau đó, quấn các dây kết nối bằng băng keo điện để giữ chúng lại với nhau.

Nếu cáp RCA và cáp video của bạn có cùng một đầu, bạn có thể cần phải mua dây chuyển đổi từ nam sang nữ. Bạn có thể tìm thấy những thứ này ở hầu hết các cửa hàng điện tử.

Gắn cáp nguồn của màn hình vào vòi cầu chì. Kết nối cáp dây còn lại của bạn với dây nguồn của màn hình dự phòng. Sau đó, đẩy đầu dương (thường là màu đỏ) của cáp dây trần vào đầu mở của vòi cầu chì. Cuối cùng, uốn 2 dây cáp cùng với một cặp kìm.

Vòi cầu chì là một dây cáp nhỏ chuyển đổi dây trần thành tín hiệu cầu chì. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng phụ tùng ô tô.

Nếu bạn thích, bạn có thể tắt cáp dây trần và kết nối cáp nguồn của máy ảnh với bộ chuyển đổi bật lửa. Sau đó, cắm bộ chuyển đổi này vào ổ cắm bật lửa của xe hơi để lấy điện.

Hướng dẫn lắp dẫn dặt camera lùi 
Tổng quát nối dây camera lùi

Cắm vòi cầu chì vào hộp cầu chì. Xác định vị trí hộp cầu chì của bạn và mở nó lên. Sau đó, cắm vòi cầu chì của bạn vào một ô cầu chì mở. Nếu cần, hãy kiểm tra nắp hộp cầu chì hoặc hướng dẫn sử dụng xe của bạn để xem khe nào đang mở.

Sau khi gắn cầu chì của bạn, hãy xem xét việc nối tất cả các dây của bạn với nhau bằng băng keo điện để tránh chúng ra nhiễm điện ra bên ngoài.

2. Mua cam lùi theo từ dòng xe liên hệ

Điện thoại: 0988881335

Địa chỉ: (Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

Email: minhngocauto@gmail.com

3. Một sô lưu ý khi mua camera lùi

Hiện tại trên thi trường có 2 loại camera lùi cơ bản là loại không dây và có dây. Đối với camera có dây thì trên xe của bạn phải có sẵn màn hình DVD để kết nối với camera lùi. Còn nếu như trên xe của bạn không có hoặc muốn lắp đặt riêng bạn có thê lựa chọn camera không dây. Tuy nhiên nếu bạn lắp đặt camera không dây thì phải chuẩn bị thêm 1 màn hình riêng như smartphone, tablet.

4. Giá trọn bộ camera lùi bao nhiêu?

Giá camera lùi là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Chi phí cho một chiếc camera phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

- Chất lượng hình ảnh ghi lại từ camera

- Khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu

- Có trang bị cảm biến lùi hay không?

- Có tích hợp tính năng dẫn đường không

- Độ bền

- Thương hiệu sản xuất và phân phối

- …

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình, người đi ô tô có thể chọn được loại camera lùi phù hợp với mức giá hợp lý. Trung bình giá một chiếc camera lùi dao động từ 1- 4 triệu. Các dòng camera giá rẻ hơn tầm vài trăm cũng có nhưng sẽ bị hạn chế hơn về mặt tính năng, hoạt động không ổn định và nhanh hỏng.

Qua bài viết hướng dẫn lắp đặt camera lùi sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình lắp đặt cam lùi cũng như giúp bạn có thể tự lắp đặt tại nhà.

5. Kinh nghiệm lắp camera lùi ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera lùi. Mỗi loại đều có những thông số, tính năng và thiết kế riêng. Để chọn mua được camera lùi tốt nhất và phù hợp nhất nên lưu ý một số kinh nghiệm sau:

5.1. Chọn camera lùi dùng chipset sensor CCD

Sensor là đóng vai trò rất quan trọng trong camera. Sensor đảm nhận chức năng bắt tia sáng để tạo nên hình ảnh. Nói cách khác, chất lượng hình ảnh của camera lùi ô tô có sắc nét, sáng rõ và đẹp hay không là tuỳ thuộc lớn vào loại chipset sensor của camera đó. Chip camera lùi ô tô hiện có 2 kiểu chính là chip CMOS (Complimentary Metal-Oxide Semicondutor) và chip CCD (Charge Coupled Device).

Camera lùi chip CMOS có ưu điểm sử dụng ít năng lượng hơn, giá thành rẻ hơn. Trong khi đó, camera lùi sử dụng chip CCD cho độ phân giải cao hơn, hình ảnh chất lượng hơn, khả năng ghi hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng (chiều – tối) tốt hơn, khả năng cân bằng trắng cũng tốt hơn so với camera lùi sử dụng chip CMOS.

Giá camera lùi dùng chip CMOS rẻ hơn, thường tầm vài trăm ngàn, còn camera chip CCD có giá đến vài triệu. Đa phần các hãng sản xuất camera lùi siêu nét đều sử dụng chip CCD như Sony… Camera lùi giá rẻ thường dùng chip CMOS, xài lâu ngày hay bị mờ, bị nhiễu… Do đó nếu lắp camera lùi cho ô tô nên chọn loại chip CCD full HD. Giá tiền mắc hơn nhưng bù lại được hình ảnh đẹp, rõ, sắc nét hơn.

5.2. Chọn camera lùi có góc quay rộng

Góc quay là yếu tố thứ hai cần quan tâm khi mua camera lùi cho oto. Mỗi loại mắt camera lùi có độ mở góc quay khác nhau. Mắt camera lùi mở càng lớn thì hình ảnh quan sát được có góc càng rộng. Điều này sẽ hỗ trợ người lái tốt hơn trong việc quan sát xung quanh.

Các loại camera lùi hiện có góc quay phổ biến từ 120 độ đến 170 độ. Một số dòng cao cấp có thể đạt góc nhìn rộng hơn. Một số khác còn có tính năng xoay 180 độ, đánh lái theo vô lăng hay bẻ theo góc lái… Để có được tầm quan sát tối đa sau xe nên ưu tiên mua camera lùi góc rộng.

5.3. Chọn camera lùi có hồng ngoại

Trong điều kiện ánh sáng ban ngày camera lùi có thể cho hình ảnh sáng, rõ. Nhưng trong điều kiện thiếu sáng như trời về chiều, tối, mắt camera dễ trở nên “bất lực”, hình ảnh sẽ tối mờ… Do đó, để quan sát rõ cả ngày và đêm nên chọn mắt camera lùi hồng ngoại.

Camera lùi hồng ngoại được trang bị rất nhiều bóng đèn hồng ngoại, có loại 2 bóng, loại 8 bóng, có loại đến 24 bóng. Mỗi bóng đèn hồng ngoại trên camera lùi loại này có thể phát ánh sáng với góc lên đến 180 độ. Khi thiếu sáng, quang trở thay đổi, các tia hồng ngoại sẽ được kích hoạt chiếu vào vật thể, để cảm biến trong camera ghi lại hình ảnh rõ nét hơn.

6. Tư vấn lắp đặt camera lùi tại cửa hàng Minh Ngọc

Điện thoại: 0988881335

Địa chỉ: (Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

Email: minhngocauto@gmail.com

Tags: dvd android cho xe tải, camera lùi vietmap, camera lùi gương chiếu hậu, giá camera lùi hồng ngoại, camera lùi oto, giá camera lùi, gia camera lui xe oto, đầu dvd cho xe tải, đầu dvd xe tải

Tin khác:

- Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình ô tô không lên

- Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình ô tô bị lỗi

3305 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
098.888.1335