0988881335

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách xử lý camera lùi bị ngược hình đơn giản NHẤT

xuân 1 năm trước 1795 lượt xem

Camera lùi hay còn được gọi là cam dự phòng thường gắn ở phía sau xe oto nhằm hỗ trợ cho việc quan sát phía sau xe giúp cho việc lùi, đỗ xe dễ dàng hơn. Camera lùi có thể giúp cho tài xế bao quát được toàn bộ phía sau xe phát hiện ra những vật cản trong quá trình lùi xe.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera lùi

Thiết kế của camera lùi khác biệt với các loại camera thông thường ở chỗ hình ảnh được lật theo chiều ngang để đầu ra là hình ảnh phản chiếu.  Điều này thực sự cần thiết bởi vì hình ảnh ghi lại và người lái quay mặt ngược hướng và nếu không có nó thì bên phải của máy ảnh sẽ ở bên trái của người lái xe và ngược lại. Hình ảnh được nhân đôi làm cho hướng của màn hình phù hợp với gương vật lý được lắp đặt trên xe. Một camera lùi thường có ống kính góc rộng hoặc bao quát. Mặc dù ống kính như vậy làm ảnh hưởng tới khả năng nhìn thấy các vật ở xa của máy ảnh, nó chỉ cho phép máy ảnh nhìn thấy một đường ngang không bị gián đoạn từ góc này sang góc khác. Máy ảnh thường được chỉ vào một góc hướng xuống, để xem các chướng ngại vật tiềm năng trên mặt đất cũng như vị trí tiếp cận các bức tường và lề đường, thay vì lưng chừng.

Camera lùi bị ngược
Cấu tạo và nguyên lý camera lùi

Camera lùi dần trở nên phổ biến trên các phương tiện như oto con, xem tải... Gần đây, với sự gia tăng phổ biến của đầu DVD in-dash và hệ thống định vị GPS hỗ trợ, nó được xem như là phụ kiện cho xe oto không thể thiếu trong quá trình di chuyển. Bên trong xe, màn hình thường có dây để tự động cảm nhận khi hộp số được đặt ngược lại, hiển thị chế độ xem camera trong khi lùi hoặc cảnh báo người lái bằng cách phát hiện các dấu hiệu đỗ xe để hỗ trợ người lái. Màn hình sẽ hiển thị bản đồ (hoặc nội dung khác) trên màn hình vào mọi thời điểm khác thường ở các chế độ cài đặt trong hầu hết các hệ thống đỗ xe.

Liên hệ lắp đặt:

Điện thoại: 0988881335

Địa chỉ: (Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

Email: minhngocauto@gmail.com

 

Camera lùi bị ngược
Camera lùi bị ngược hình

Lợi ích của camera lùi

Trong trường hợp đỗ xe: nó giúp người lái bao quát toàn cảnh tầm nhìn phía sau đuôi xe, đảm bảo việc đỗ xe luôn duy trì được một khoảng cách an toàn nhất định với xe hoặc những vật cản ở phía sau. Thông qua hệ thống hiển thị vạch màu khoảng cách trên màn hình DVD. Từ đó, tài xế dù tay lái lụa hay tay lái non cũng dễ dàng điều khiển xe an toàn, tránh va chạm.

Trong trường hợp đi lùi: Bác tài điều khiển xe đi lùi rất cần chú ý quan sát và bao quát phía sau để tránh va chạm vào người đi đường hay phương tiện di chuyển phía sau, do khuất tầm nhìn và gương xe thì không thể bao quát hết được. Nhờ vào camera lùi được trang bị trên ô tô, tài xế dễ dàng xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy đến khi tham gia giao thông.

Thông thường, Camera lùi được tích hợp với màn hình DVD hoặc màn hình trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet. Một số camera được trang bị hệ thống đèn led hồng ngoại, giúp tăng khả năng quan sát vào ban đêm hay thời tiết xấu.

Camera lùi bị ngược
Camera lùi bị ngược hình trái phải

Xử lý camera lùi bị ngược hình

Sau khi cài đặt camera lùi trên xe của bạn, bạn cần đảo ngược hình ảnh để hình ảnh trên màn hình khớp với gương chiếu hậu của bạn. Hướng phải khớp để trình điều khiển không bị nhầm lẫn với hai hình ảnh xung đột. Bản chất của công nghệ camera là hình ảnh của nó sẽ được ghi lại không bị phản chiếu, nhưng gương sẽ hiển thị hình ảnh phản chiếu. May mắn thay, các kỹ sư thiết kế camera lùi đã nghĩ ra điều này và tạo ra các điều khiển đơn giản để bạn thay đổi hướng.

Các bước chỉnh camera lùi bị ngược trái phải

Bước 1

Bật màn hình bằng nút "Bật / Tắt".

Bước 2

Vào phần “Set up” chọn “Video” ở mục này dưới phần tùy chọn “Mirror rear camera displayer” từ Y chuyển sang N

Bước 3

Quay lại màn hình chính bật camera lùi lên để kiểm tra lại một lần nữa. Việc chỉnh camera lùi bị ngược trái phải rất dễ dàng dưới đây là video hướng dẫn mọi người cách chỉnh camera lùi bị ngược hình nhé!

Camera lùi bị ngược
Camera lùi bị ngược hình 

Tóm lại

Qua phần hướng dẫn Xử lý camera lùi bị ngược hình Minh Ngọc Auto mong rằng mọi người có thể tự điều chỉnh nếu gặp phải các trường hợp trên. Tham khảo lắp đặt camera lùi tại

Điện thoại: 0988881335

Địa chỉ: (Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

Email: minhngocauto@gmail.com

Tin khác:

- Nguyên nhân camera hành trình bị treo- Cách khắc phục

- Cách chỉnh camera lùi bị mờ | Nguyên nhân và giải pháp

1795 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
098.888.1335