0988881335

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Nguyên nhân Camera lùi không có tín hiệu?

xuân 1 năm trước 963 lượt xem

Camera lùi là một trong những thiết bị không thể thiếu của xế yêu trong quá trình di chuyển. Nó giúp người lái quan sát những điểm mù phía sau xe và hỗ trợ cho việc đỗ xe. Tuy nhiên, đôi khi camera lùi rơi vào tình trang không có tín hiệu. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng Minh Ngọc Auto tìm hiểu nhé!

Cấu tạo của camera lùi 

Thiết kế của camera lùi khác biệt với các loại camera thông thường ở chỗ hình ảnh được lật theo chiều ngang để đầu ra là hình ảnh phản chiếu.  Điều này thực sự cần thiết bởi vì hình ảnh ghi lại và người lái quay mặt ngược hướng và nếu không có nó thì bên phải của máy ảnh sẽ ở bên trái của người lái xe và ngược lại. Hình ảnh được nhân đôi làm cho hướng của màn hình phù hợp với gương vật lý được lắp đặt trên xe. Một camera lùi thường có ống kính góc rộng hoặc bao quát. Mặc dù ống kính như vậy làm ảnh hưởng tới khả năng nhìn thấy các vật ở xa của máy ảnh, nó chỉ cho phép máy ảnh nhìn thấy một đường ngang không bị gián đoạn từ góc này sang góc khác. Máy ảnh thường được chỉ vào một góc hướng xuống, để xem các chướng ngại vật tiềm năng trên mặt đất cũng như vị trí tiếp cận các bức tường và lề đường, thay vì lưng chừng.

camera lùi không có tín hiệu
camera lùi không có tín hiệu

Nguyên nhân camera lùi không có tín hiệu

Do Màn hình trên xe

Nếu bạn không có hình ảnh trên màn hình thì hãy nhìn thật kỹ vào màn hình. Nếu bạn nhìn thấy một hình ảnh rất tối trên màn hình và đèn nền đã tắt. Đó là dâu hiệu cho màn hình đã hỏng và thay thế là cần thiết.

Nếu màn hình có đèn LED sáng lên khi có nguồn, thì nếu đèn này không sáng, hãy kiểm tra màn hình. Màn hình thường có hộp lọc màu đen và bên trong là một cầu chì nhỏ. Không có gì lạ khi những thứ này cháy hoặc thậm chí rơi ra khỏi bộ phận giữ cầu chì.

Nếu màn hình của bạn có nguồn vẫn vào nhưng màn hình vẫn đen hoàn toàn thì hãy thử mà không cần cắm camera. Chúng ta có thể biết một số lỗi camera gây ra điều này. Nếu không có camera cắm vào, bạn sẽ có được màn hình màu xanh với tín hiệu không hiển thị. Điều này sẽ cho thấy màn hình đang hoạt động tốt. Một số màn hình sẽ tự động tắt nguồn khi không nhận được tín hiệu - thường mất 10 giây. Điều này một lần nữa là bình thường. Nhấn nút bật / tắt sẽ bật lại.

camera lùi không có tín hiệu
camera lùi không có tín hiệu - nguyên nhân

Nếu có các vùng màu đen lớn trên màn hình điều khiển thì nguyên nhân là do mặt trước của màn hình bị ấn quá mạnh. Đây là thiệt hại vật chất và không được bảo hành.

Nếu bạn chắc chắn màn hình có nguồn và nó không phản hồi với nút tắt thì rất có thể nó đã bị lỗi. Điều này có thể xảy ra khi phần mềm bị hỏng. Đôi khi chúng ta có thể giải quyết điều này, nhưng thường thì nó cần quay lại nhà máy để khắc phục.

Do camera lùi

Thông thường một camera lùi rất hiếm khi gặp lỗi vặt và thông thường lỗi của nó là nằm ở hệ thống dây điện. Trước đây, các camera có đèn LED hồng ngoại có thể kiểm tra nguồn điện bằng cách xem liệu chúng có phát sáng màu đỏ mờ trong bóng tối hay không. Camera hiện đại thường có đèn LED không phát sáng. Nếu bạn không nhận được tín hiệu từ camera, hãy kiểm tra xem nó có được cấp nguồn không và kiểm tra cáp AV qua màn hình. Chúng tôi đã biết những con chuột ăn qua cáp trên motorhome! Ngoài ra nếu máy ảnh của bạn được nối với đèn đảo ngược, hãy kiểm tra xem đèn của bạn có đang bật sáng không.

Nếu bạn chắc chắn rằng nó đang được cấp nguồn thì hãy kiểm tra nó trên một màn hình khác - chúng có thể được đưa vào ổ cắm màu vàng của TV. Nếu bạn không có niềm vui thì quay trở lại để thử nghiệm là lựa chọn duy nhất.

camera lùi không có tín hiệu
Dấu hiệu camera lùi không có tín hiệu

Nếu bạn lần đầu tiên kết nối máy ảnh với bộ phận đầu DVD thì chúc may mắn! Họ hầu như luôn cần bạn làm một cái gì đó thêm. Điều này có thể thay đổi từ việc gắn dây vào đất hoặc ánh sáng đảo ngược để thay đổi cài đặt menu. Đọc hướng dẫn của bạn hoặc truy cập bảng thông báo cho đơn vị của bạn sẽ tiết kiệm thời gian trong thời gian dài.

Nếu camera của bạn đã bị rò rỉ thì bạn thường có thể thấy sự ngưng tụ ở bên trong. Ngoài ra nó sẽ trông bẩn trên kính bên trong. Một khi nó đã bị rò rỉ thay thế là lựa chọn duy nhất.

Khoảng 40% các mặt hàng được trả lại đang hoạt động hoàn hảo. Khoảng 60% các mặt hàng được trả lại bởi thợ điện hoạt động hoàn hảo! Lỗi phổ biến nhất là cung cấp điện. Hầu như luôn luôn là các thiết bị đầu cuối bị uốn và không được nối và hàn cách điện thích hợp.

camera lùi không có tín hiệu
camera lùi không có tín hiệu

Khoảng 50% camera bị hỏng sẽ có nguyên nhân như cáp bị hỏng. Điểm vào phía sau của camera là đầu danh sách. Luôn đảm bảo rằng cáp không thể vỗ xung quanh và tạo ra sự căng thẳng ở điểm này. Khoảng 10% camera bị hỏng là do bị phân cực ngược. Luôn luôn kiểm tra bạn đang nối nó một cách chính xác.

Không bao giờ sử dụng các clip cáp mỏng trên cáp. Chúng tôi đã thấy một ví dụ trên HGV nơi cáp bị đứt vì một đoạn chặt chẽ. Khi cầu chì tiếp tục thổi, nó đã được thay thế bằng dây bình thường. Bản thân dây cáp đã được cuộn chặt nên cuối cùng sản xuất ngắn khiến nó đủ nóng để tan chảy và không có cầu chì để bảo vệ nó đến rất gần gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Bất kỳ cáp thừa nên ở trong cuộn lỏng lẻo. Băng keo là loại cáp tốt nhất để bảo mật ở hầu hết các khu vực. Nếu bạn sử dụng một clip, thêm một chút bảo vệ xung quanh cáp.

Liên hệ lắp đặt

Điện thoại: 0988881335

Địa chỉ: (Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

Tin khác:

- Cách chỉnh camera lùi bị mờ | Nguyên nhân và giải pháp

- Lắp Camera lùi cho xe Kia Morning năm 2020

963 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
098.888.1335